Mùa cưới không hạnh phúc

Những tháng cuối năm, nhiều đôi trai gái xúng xính áo hoa chuẩn bị một lễ cưới thật nhiều ý nghĩa. Nhưng tiềm ẩn trong yến tiệc linh đình là những tai họa chưa thể ngờ tới, và chính lễ thành hôn “tận tình khoản đãi” kia lại là nguyên nhân gây ra nỗi đau éo le cho người thân, bạn bè.

 

Ngày 14/10/2007, trong tiệc cưới của anh X. và cô H. tại lầu 2, nhà hàng Thanh Trúc (xã An Hòa, huyện Long Thành, Đồng Nai), khi tiệc cưới đang trong giai đoạn “niềm vui dâng trào” thì bất ngờ bình ga mini của một bàn tiệc phát nổ. 

Tai nạn làm toàn bộ thực khách đang ăn tại bàn và 2 vị khách bàn bên bị bỏng, trong đó có 6 người bỏng nặng. 

Bác sĩ Đặng Đức Hoàng, Bệnh viện Đa khoa khu vực Thống Nhất, người trực tiếp cấp cứu cho các nạn nhân, cho biết: Có 6 nạn nhân bị bỏng độ 2, vết thương chiếm 20% diện tích da trên cơ thể. Vùng bị bỏng nhiều nhất là khu vực ngực và hai tay. 

Niềm vui của hai bạn trẻ đã không trọn vẹn, hạnh phúc lứa đôi phảng phất một nỗi buồn sẽ theo họ trong suốt những năm tháng chung sống sau này. 

Để thể hiện niềm vui, khi bạn bè, người thân tổ chức lễ cưới, rất nhiều người đã chọn cách “không say không về”. Nhưng trớ trêu thay, khi đã say thì làm sao mà về. Và cũng từ đây, nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra khiến những ai chứng kiến đều không khỏi đau xót.   

Trong hơi men nồng vừa tan tiệc cưới, T. ngụ ở Đồng Nai đi xe máy đã bị một chiếc ôtô trọng tải 4 tấn đâm phải, kéo dài gần 10 mét. Vụ tai nạn xảy ra hôm 25/11 trên đường Đồng Khởi, đoạn phường Tân Hiệp, TP Biên Hoà, Đồng Nai. Tai nạn làm T. bất tỉnh ngay tại chỗ với nhiều thương tích nghiêm trọng ở đầu, hơi thở dồn vẫn nồng nặc mùi bia rượu.


 

Thực phẩm dùng cho mùa cưới cũng ẩn giấu những hiểm hoạ khôn lường. Chủ quan trong cách chọn lựa và “ẩu” trong chế biến đã khiến “ngày lành tháng tốt” của gia đình hai họ trở thành “ngày bi kịch” của không ít người. 

Trung tuần tháng 11 vừa qua, chỉ trong 2 ngày tại xã Quảng Long, huyện Quảng Xương, Thanh Hoá đã có tới 71 người nhập viện do triệu chứng đau bụng, sốt cao, nôn mửa và đi ngoài liên tục. 

Tất cả đều vừa ăn tiệc cưới tại nhà ông Vũ Văn Quên, thôn Xuân Bảng. Thực đơn hôm đó bao gồm thịt bò, thịt ngan, thịt chó, rau câu và gà xào. Tất cả những người này đều bị ngộ độc thức ăn. Và sẽ còn nhiều hơn nữa những nỗi buồn trong ngày vui nếu không biết thế nào là vừa, là đủ. 

Mùa cưới sẽ thực sự là mùa vui khi tổ ấm của những đôi bạn trẻ được vun đắp bởi nụ cười của những người thân. Hãy để hạnh phúc đôi lứa vào mùa được trọn vẹn bằng cách tổ chức lễ cưới thật an toàn, tiết kiệm.

 

Theo Dan Tri

 

Phong tục tập quán

Lãng mạn đám cưới bãi biển Lãng mạn đám cưới bãi biển   Theo trang web Theknot.com, vấn đề là cách tổ chức thế nào
Đám cưới ở nước ngoài Đám cưới ở nước ngoài Có dịp sang Melbourne (Úc) dự đám cưới tại đây mới thấy có
Nét đẹp trong lễ cưới Việt Nam Nét đẹp trong lễ cưới Việt Nam “Ma chê, cưới trách” là lời nhắc cho các gia đình đừng
Những chuyện lạ về hôn nhân  Những chuyện lạ về hôn nhân Dưới đây là một số tập tục lạ về hôn nhân còn hiện
Lý do đeo nhẫn cưới ở ngón áp út Lý do đeo nhẫn cưới ở ngón áp út Bạn để hai bàn tay đối diện, gập ngón giữa lại và áp sát

Chuyện đám cưới

Nỗi niềm mùa cưới Nỗi niềm mùa cưới   Mời nhầm còn hơn bỏ sót   Tuân bạn tôi từ cơ quan về
Bi hài tiệc cưới Bi hài tiệc cưới   Nhầm địa chỉ   Khách sạn BS, nhà khách TB… ngày nào
Mùa cưới không hạnh phúc Mùa cưới không hạnh phúc   Ngày 14/10/2007, trong tiệc cưới của anh X. và cô H. tại
Hủy hôn vào phút chót Hủy hôn vào phút chót   Thắng làm nghề buôn bán ở Vĩnh Phúc. Đem rìu đi
Bước qua ngưỡng cửa hôn nhân Bước qua ngưỡng cửa hôn nhân   Vẫn hai con người ấy thôi, có khác nhau chăng, trước kia ai